Khám Sức khỏe tổng quát - Sự đầu tư dài hạn cho tương lai


Theo ông bà nói “Sức khỏe là vàng” và nghĩ vui theo các nhà kinh doanh thì việc khám sức khỏe tổng quát giống như một khoản đầu tư dài hạn có lợi nhuận cao. Tuy vậy, không phải ai cũng thấy được lợi ích và đồng ý “đầu tư” vào khoản này. Dưới góc độ là một nhà quản lý và một bác sĩ trực tiếp thăm khám tổng quát cho nhiều khách hàng, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Tường - Giám Đốc Y Khoa Phòng khám Victoria Healthcare Mỹ Mỹ chia sẻ vài “mẹo” nhỏ cùng bạn.

 

 

"Hãy tận dụng quyền lợi có được" 

Quyền lợi của bạn không nằm trong list danh mục xét nghiệm y khoa. Bác sĩ dựa trên những nhu cầu chung xây dựng cho bạn các danh mục xét nghiệm cần và đủ để có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của bạn. Nếu cảm thấy một số xét nghiệm không cần thiết, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn và thiết kế riêng, không nên tự ý “gia giảm” các hạng mục này. Bác sĩ sẽ kết hợp các kết quả xét nghiệm y khoa, kết quả khám lâm sàng và những thông tin về những dấu hiệu sức khỏe do chính bạn nêu ra để đưa ra kết quả chẩn đoán cuối cùng. Đây mới là quyền lợi lớn nhất mà bạn nên “đòi hỏi” và “tận dụng” triệt để ở những lần khám sức khỏe tổng quát của mình. Bạn không nên chơi trò “đố vui cùng bác sĩ”. Nhiều bạn có bệnh hoặc triệu chứng lạ nhưng không “khai” mà “ém” lại để thử xem bác sĩ có chẩn đoán ra hay không. Điều này hoàn toàn không nên vì bác sĩ không phải là bạn, không thể cảm nhận được những dấu hiệu thay đổi nhỏ ở cơ thể hay sức khỏe của bạn. Bạn nên chủ động đặt hẹn khám sức khỏe tổng quát và trước ngày hẹn nên dành thời gian “nghiệm” lại tất cả những dấu hiệu thay đổi của sức khỏe để có thể đặt câu hỏi và trao đổi chi tiết với bác sĩ. Vào ngày hẹn khám, hãy điền đầy đủ thông tin bệnh sử của mình trước, điều này giúp bác sĩ dành được nhiều thời gian hơn cho bạn thay vì phải hỏi lại những vấn đề thông thường. Qua đó, bác sĩ sẽ có thêm thời gian tập trung tổng hợp các thông tin để nhận định những vấn đề cốt lõi trong chăm sóc sức khỏe của bạn.

 

 

"Đừng quá kỳ vọng có lãi ròng ngay lập tức "

Việc khám tổng quát không phải là “cây đũa thần” có thể gõ ra mọi thứ bệnh, do đó bạn không nên vội nghi ngờ nếu kết quả nhận được là “không bệnh”. Thực hiện khám sức khỏe tổng quát không phải để “bói” xem bạn có bệnh hay không, mà là việc bác sĩ giúp bạn tư vấn các bệnh lý đái tháo đường, cholesterol, ung thư đại tràng… Đây là những bệnh lý phát sinh từ lối sống sinh hoạt ăn nhiều - vận động ít, uống nhiều rượu bia ... Trong đó một số bệnh lý hoàn toàn có thể khắc phục đơn giản bằng cách thay đổi lối sống và không phải tốn kém chi phí thuốc men. Để làm được điều này thì phải cần thời gian và sự duy trì “đầu tư” của bạn vào sức khỏe. Thêm vào đó, nếu bạn thực hiện khám tổng quát định kỳ thì sẽ phát hiện sớm nhiều bệnh bất ngờ bộc phát hoặc bệnh lý nguy hiểm nhưng chỉ bộc lộ triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn muộn, để có hướng điều trị, ngăn chặn ở ngay thời kỳ đầu nhằm đạt được kết quả điều trị cao nhất ...

 

Nên chọn đối tác uy tín cho “dự án” sức khỏe của bạn

Đây là điều hoàn toàn cần thiết vì khi chọn được “đối tác” hợp ý thì việc khám tổng quát định kỳ của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Nếu là một “nhà cung ứng” chuyên nghiệp, hồ sơ bệnh án của bạn sẽ được họ lưu trữ lại để so sánh với kết quả của những lần khám trước. Từ đây, bạn có thể yêu cầu bác sĩ đã khám cho bạn hoặc nhà cung ứng tư vấn cho bạn những vấn đề không cần thiết phải xét nghiệm lại và nếu cần thiết bạn có thể yêu cầu họ nhắc hẹn khám định kỳ hằng năm.Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc các dịch vụ hỗ trợ kèm theo như có thể hỗ trợ quy trình nhận, xem kết quả xét nghiệm tiện lợi hơn. Ví dụ: Bạn có thể kiểm tra, đọc kết quả qua Internet hoặc gửi kết quả qua email… Điều này giúp bạn yên tâm khi phải đi công tác, hoặc cần gấp thông tin bệnh án, toa thuốc… trong trường hợp đột xuất. 

 

Hãy liên hệ tổng đài EasyCare (028) 7300 7115 (không tính phí) ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình và đặt lịch khám chữa bệnh tại chuyên khoa phù hợp.

 

Nguồn: Victoria HealthCare

Liên hệ (028) 7300 7115 hoặc 0973 596 222 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh (không tính phí).

Tags: khám sức khoẻ tổng quát đầu tư sinh lời đầu tư easycare hồ chí minh hà nội tầm soát ung thư ung thư rối loạn sức khoẻ


Nguyễn Tuấn Kiệt

871 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Chuyên: Tim Mạch, Nội Khoa

Trần Thị Như Hoa

B1 00.09 Sarimi, đường D9, khu đô thị Sala, Q2, TP Hồ Chí Minh
Chuyên: Tim Mạch, Nội Khoa

Bùi Lê Cường

25 Đặng Minh Khiêm, P. 4, Q. 11, HCM
Chuyên: Nội Khoa

Bùi Yên Trình

33 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chuyên: Nội Khoa

Nguyễn Thế Tấn

118A/3 Lê Đại Hành, P. 7, Q. 11
Chuyên: Gan Mật, Tiêu Hóa, Nội Khoa

Nguyên nhân, cách điều trị nôn và buồn nôn ở người lớn

Mệt mỏi, sốt cao, cứng cổ hoặc nôn ra máu/ dịch màu nâu đen kèm...

4 điều chị em cần làm triệt để trước khi "giao ban"

Nếu nghiêm túc thực hiện những điều dưới đây trước khi "giao ban", bạn sẽ...

Nguyên nhân và phương pháp điều trị mụn trứng cá

Khi lỗ chân lông bị bít tắc sẽ làm mụn trứng cá phát triển. Đây...

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, nó có...

Kiến thức về Tình dục cho tuổi vị thành niên

Tình dục là gì? Tình dục liên quan đến cơ thể của bạn, cách bạn...

Vui lòng đợi...